Phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà tĩnh

Ngày 26/5/2014 tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà tĩnh chùa Phúc Lình kết hợp với quán ăn Nhân Duyên. Đã tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên tại bệnh viện Loa và Bệnh phổi tổ chứa phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đoàn đã phát 100 suất cháo miễn phí.

Được biết tại bệnh viện có một số bệnh nhân là người gia neo đơn, là gia đình hoàn cảnh khó khăn, họ phải nằm điều trị dài ngày nên trong quá trình điều trị dinh dưỡng đối với họ không được đầy đủ đã khiến nhiều bệnh nhân phải xin về nhà điều trị ngoại trú nên gây khó trong quá trình điều trị. Bữa cháo này làm ấm cúng phần nào những bệnh nhân đang triều trị ở đây, dúp họ vượt qua khó khăn để chống chọi với bệnh tât.

Theo thầy Thích Chúc Giác thì kinh phí của hoạt động này là nhờ sự đóng góp các mạnh thường quân khi đến ăn cháo ở quán Nhân Duyên. Nhà chùa và quán ăn sẽ cố gắng có thêm nhiều lần phát cháo như thế này nưa.

Duy Miên