Báo cáo đề tai khoa học tại bệnh viện Phổi Hà tĩnh

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm  2015, ngày 23/07/2015, Bệnh viện Phổi Hà tĩnh tổ chức buổi báo cáo đề tài khoa học  cấp bệnh viên cho đề tài của nhóm nghiên cứu ThS.Bs Phan Ngọc Lan – BsCKI Nguyễn Văn Năm và  sáng kiến cải tiến kỷ thuật của điều dưỡng Hồ Thị Phước.

ThS. BS Phan Ngọc Lan đang báo cáo đề tài
Ths. Bs Phan Ngọc Lan báo cáo đề tài

Đến dự với hội nghị có: ThS Trương Công Nam trưởng phòng công nghệ thông tin, trường cao đăng Y tế Hà tĩnh cùng tất cả các trưởng, phó khoa phòng của bệnh viện, điều dưỡng trưởng các khoa phòng bệnh viện.

Tại hội nghị các thành viên của hội đồng khoa học bệnh viện đã được nghe ThS Phan Ngọc Lan báo cáo đề tài: “ Thiết kế phần mềm tính tốc độ truyền theo liều μg/kg/phút; µg/phút các thuốc dùng trong cấp cứu”. Đây là một đè tài mà có thể ứng dụng trong lâm sàng với mục đích giúp Bác sỹ lâm sàng lựa chon thuốc pha truyền phù hợp với nhóm cân nặng người bệnh, nhằm tạo điều kiện cho điều dưỡng dễ dàng thực hiện kỷ thuật truyền đúng y lệnh, đảm bảo tính nhanh, chính xác tiện lợi và dễ sử dụng.

Cũng tại hội nghị điều dưỡng Hồ Thị Phước cũng đã báo cáo về sáng kiến cải tiến kỷ thuật “ Điều chỉnh tốc độ truyền dịch theo ngưỡng tối thiểu bằng đồng hồ bấm tay ”. Đây là một sáng kiến kỷ thuật truyền dịch (giọt/phút) nhanh, chính xác theo y lệnh. Người điều dưỡng khi thực hiện kỷ thuật truyền dịch cảm thấy dễ thực hiện, thoãi mái không căng thảng tâm lý khi thao tác kỷ thuật.

Tại buổi báo cáo nhóm nghiên cứu đề tài củng đã nghe những ý kiến phản biện của của các đại biểu tham dự. Thay mặt nhóm đề tài Ths Phan Ngọc Lan đã hứa sẽ hoàn thiện hơn nhằm tiến tới sẽ báo cáo cấp nghành.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng đã đưa ra những kết luận xác đáng của đề tài và sáng kiến cải tiến sáng kiến kinh nghiệm được báo cáo tại Hội nghị đều mang tính lí luận và thực tiễn cao, bố cục hợp lý, khoa học, nội dung nghiên cứu có những đóng góp mới, tính ứng dụng cao. Tổ nghiên cứa khoa học của bệnh viện  đều thống nhất.

Thay mặt hội đồng khoa học bệnh viện. BS Trương Hồng Lĩnh chủ  tịch hội đồng đã đánh giá cao đề tài và sáng kiến cải tiến kỷ thuật của nhóm nghiên cứu, biểu dương các thành viên đã tham gia nghiên cứu, khuyến khích toàn thể cán bộ nghiên cứu các  đề tài và sáng kiến cải tiến kinh nghiệm. Đồng thời đề nghị các các khoa phòng trong bệnh viện thực hiện ứng dụng đề tài và sáng kiến cải tiến kỷ thuật trên vào thực tế của bệnh viện, tiến tới báo cáo cấp ngành.

Duy Miên