Sở Y tế làm việc với Bệnh viện phổi Hà Tĩnh

Bs Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, của Chương trình chống Lao quốc gia, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã đoàn kết nội bộ, thống nhất cao trong công tác điều hành, chỉ đạo, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân.

Trong 6 tháng đầu năm, có 607 bệnh nhân điểu trị nội trú, đạt 55,2% kế hoạch năm, công suất sử dụng giường bệnh đạt 95,4% so với kế hoạch năm. Bệnh viện đã tăng cường đào tạo, tập huấn chuyên môn tại các bệnh viện tuyến trên cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên về nội soi tai mũi họng, thở máy, chẩn đoán hình ảnh. Tăng cường giám sát thực hiện quy chế bệnh viện, tiếp tục cải cách quy trình khám bệnh tạo thuận lợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

Bên cạnh những mặt đạt được, bệnh viện còn gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nhân lực chuyên sâu, cơ cấu chưa phù hợp, trình độ không đồng đều, chưa áp dụng và phát triển được các kỹ thuật mới trong điều trị chuyên khoa; trang thiết bị còn thiếu, một số thiết bị y tế đã bị hư hỏng, hoạt động không ổn định.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại Bệnh viện

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành chia nhóm trực tiếp kiểm tra, giám sát thực tế công tác quản lý của tất cả các khoa, phòng chức năng, buồng bệnh, tủ thuốc cấp cứu, công tác dược, thiết bị y tế, xử lý rác thải; vệ sinh môi trường, công tác tiếp dân, hoạt động thanh tra nhân dân. … Qua kiểm tra, giám sát, đoàn đã chỉ ra những mặt đạt được cũng như tồn tại để từ đó bệnh viện rút ra kinh nghiệm sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Tuấn đánh giá cao công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành cải cách hành chính của bệnh viện, thực hiện tốt vấn đề vệ sinh môi trường, đổi mới cảnh quan bệnh viện. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bs. Nguyễn Tuấn đề nghị: Bệnh viện cần làm đúng quy trình điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa vấn đề tồn kho thuốc, thuốc quá hạn sử dụng. Bám sát kế hoạch phòng, chống Lao, tập trung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ bệnh viện hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt, kiện toàn các khoa, phòng và các nội dung lien quan sau khi đổi tên Bệnh viện Lao và bệnh phổi thành Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, tập trung phát triển các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện, thu hút bệnh nhân đến điều trị ngày một đông hơn.

Đoàn Loan