Hội nghị giao ban công tác phòng chống Lao quý II/2015

Sáng ngày 10.7 tại hội trường bệnh viện Phổi hà tĩnh đã tổ chức buổi giao ban quý II.2015 của chương trình chống lao toàn tĩnh. Về dự buổi giao ban thành phần gồm có phòng chỉ đạo tuyến bệnh viện phổi , các tổ chống lao của các huyện thị và thành phố.

Theo thông kê báo cáo thì hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch về phát hiện bệnh Lao của  các đơn vị hầu như chưa đạt. Mới chỉ có một số tổ chống Lao đạt chỉ tiêu  kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là do chưa có sự phối hợp chặt chẻ giữa y tế xã và bệnh viện tuyến huyện, dẫn đến tram y tế xã ít gửi bệnh nhân nghi Lao đến khám. Bên cạnh đó cũng do sự mặc cảm của người dân đối với bệnh Lao.

Tại hội nghị lãnh đạo bệnh viện Phổi cũng biểu dương một số đơn vị đạt kế hoạch, đông thời cũng đề nghị tổ chống lao các đơn vị chưa đạt chỉ tiêu phải hoàn thàng kế hoạch trong 6 tháng cuối năm.

Duy Miên