Ngày 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 09 suất quà cho người bệnh lao có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày “Thương binh Liệt sĩ 27/7/2024”

Thực hiện Công văn số 86/CV - QHTNBCTBL ngày 12 tháng 7 năm 2024 của Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 09 suất quà (mỗi phần quà trị giá 200 000 đồng) cho người bệnh lao có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày “Thương binh Liệt sĩ 27/7/2024”

Món quà là nguồn động viên, khích lệ người bệnh lao yên tâm điều trị, chiến thắng bệnh tật, nhằm cắt đứt nguồn lây bệnh trong cộng đồng.

Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) - Chương trình chống lao Quốc gia được thành lập từ năm 2018, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Đây là quỹ xã hội, từ thiện, với mục tiêu giúp tất cả mọi người dân đều được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh lao, đặc biệt là những người bệnh lao có hoàn cảnh khó khăn.

Việc quan tâm hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo mắc bệnh lao rất cần sự vào cuộc tích cực của chính quyền, sự tham gia phối hợp của các cơ quan, tổ chức đoàn thể các cấp và cả cộng đồng dân cư; đặc biệt, cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh lao, nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự đồng thuận vì mục tiêu: Việt Nam loại trừ bệnh lao vào năm 2035.

Chùm ảnh