Bệnh viện Phổi: Thời tiết lạnh nhiều nhiều người già nhập viện

Trong những ngày đầu năm 2016, thời tiết tại Hà Tĩnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt gió mùa, thời tiết thay đổi đột ngột thất thường. Đây là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh về phổi của người gia và trẻ em.

Theo Bác sỹ Trương Hồng Lĩnh giám đốc bệnh viện Phổi Hà Tĩnh. Thì trong những ngày vừa qua số ca nhập viện có xu hương tăng  và đa phần là những trường hợp mắc các bệnh viêm Phổi nặng. So với cùng kỳ năm ngoái thì số  nhập viện năm nay  tăng hơn nhiều. Ông cho biết bệnh v iêm phổi   rất hay gặp ở người cao tuổi do sự lão hóa của hệ thống bảo vệ miễn dịch chung và bộ máy hô hấp dẫn đến suy giảm sức chống đỡ với thời tiết thay đổi đột ngột và tấn công của các loại vi khuẩn... Mặt khác, người cao tuổi hay mắc các bệnh mạn tính gây suy giảm miễn dịch như: các bệnh ác tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường, hay do dùng các thuốc ức chế miễn dịch kéo dài cũng tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào phổi...

Điển hình ngày 20/1/2016  Cụ Hoàng Thị Quý 103 tuổi nhập viện với các triệu chứng, ho khó thở, tức ngực … Xét nghiệm bạch cầu tăng cao. Theo các Bác sỹ ở đây cho biết thì bệnh nhân Quý được chẩn đoán là Viêm phổi nặng. Cùng ngày ban giám đốc, ban chấp hành công đoàn bệnh viện đã đến tặng quà động viên, chia sẻ và chúc Cụ sớm điều trị khỏi bệnh. Đây là củng trường hợp cao tuổi nhất điều trị tại bệnh viện từ trước tới nay.

Bs Trương Hồng Lĩnh  GĐBV Phổi Hà Tĩnh tặng quả cho BN  Hoàng Thị Quý
103 tuổi đang điều trị tại khoa HSCC

Theo khuyến cáo của các bác sỹ thời tiết lạnh thì người già và trẻ em nên mặc ấm, tránh ra khỏi nhà hoặc ra khỏi nhà khi cần thiết... Khi có các dấu hiệu mắc các bệnh về phổi thì nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, mà không nên tự điều trị ở nhà.

Duy Miên