Tập huấn hệ thống Vitimes cho cán bộ chống lao tuyến huyện

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 của Dự án phòng chống lao - Bệnh viện Phổi Trung ương và Kế hoạch số 29/KH-BVP ngày 09/02/2017 của Chương trình chống lao (CTCL) tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống lao trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2017. Ngày 09/11/2017 , Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn về hệ thống Vitimes phiên bản 2016 cho cán bộ phụ trách của Tổ chống lao 12 huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách thuộc các khoa phòng liên quan trong bệnh viện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BSCKI. Trương Hồng Lĩnh - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh nêu tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc cập nhật thường xuyên, chính xác thông tin ca bệnh trên hệ thống Vitimes phục vụ công tác báo cáo, thống kê số liệu. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các đồng chí trong Tổ chống lao đã luôn nỗ lực, hợp tác cùng Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại lớp tập huấn, BS. Nguyễn Thị Hoài Thương - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã giới thiệu các tính năng cơ bản của phần mềm Vitimes; trực tiếp hướng dẫn và thực hành nhập ca bệnh, chuyển bệnh nhân và tiếp nhận bệnh nhân trong hệ thống chương trình chống lao, cách kết xuất báo cáo, kiểm tra, đối chiếu số liệu nhập từ ca bệnh,…

BS. Nguyễn Thị Hoài Thương - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh truyền đạt

​ những nội dung quan trọng về hệ thống Vitimes tại lớp tập huấn

Các học viên tại lớp tập huấn Vitimes

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nhắc lại những nội dung về quản lý bệnh lao, cập nhật những nội dung mới về hệ thống Vitimes và giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Để công tác quản lý bệnh nhân lao ngày càng hoàn thiện và phát huy hiệu quả, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh sẽ tiếp tục duy trì công tác tập huấn và hỗ trợ cán bộ làm công tác quản lý lao tuyến huyện, xã trong những năm tiếp theo./.

Lưu Hương