Cập nhật hướng dẫn điều trị Bệnh lao kháng thuốc

Thực hiện công văn 1342/BVPTW-CTCL ngày 11/6/2021 của Bệnh viện Phổi TW về việc "cập nhật hướng dẫn điều trị bệnh lao kháng thuốc"! Hội đồng thuốc và điều trị đã tổ chức buổi tập huấn liên kết với tuyến trung ương thông qua phần mềm Zoom.

Phát biểu khai mạc có Giám đốc bệnh viện Phổi Trung Ương : PGS-TS Nguyễn Viết Nhung, nêu tầm quan trọng của buổi tập huấn trong công tác phòng chống lao,Về phía bệnh viện Phổi Hà Tĩnh có Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phổi - Chủ tịch Hội đồng thuốc và điều trị chủ trì buổi họp, thành phần tham gia là các nhân viên y tế bao gồm : bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng.

Nội dung bài học bao gồm tổng quan các phác đồ điều trị lao hiện nay của Việt Nam; Nêu lý do cập nhật : Khuyến cáo của Who 2020/ Đối chiếu với Việt Nam có sự khác biệt; cuối cùng là các nội dung Hướng dẫn điều trị.

Thông qua buổi tập huấn, nhân viên y tế bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã gặt hái được nhiều kiến thức xoay quanh Lao kháng thuốc như nguyên tắc điều trị, các phác đồ điều trị: định nghĩa, đối tượng áp dụng, hướng dẫn lựa chọn thuốc, tương tác thuốc...., được trình bày dưới dạng so sánh : hiện tại/ nội dung cập nhật, giúp học giả nhớ nhanh và hiểu bài kỹ.

Kết thúc chương trình, BS Nguyễn Văn Năm cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện tập huấn giúp nhân viên bệnh viện Phổi Hà Tĩnh có thêm kiến thức bổ ích phục vụ công tác chăm sóc và điều trị lao kháng thuốc...hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm và hứa hỗ trợ về mặt chuyên môn để cùng nhau thanh toán bệnh lao trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Nhân viên bệnh viện Phổi sôi nổi tham gia tập huấn

Đào Hạnh