Tin tức sự kiện
RSS

Thực hiệnCông văn số 1870/BVPTW-DAPCL ngày 26/9/2017 của Bệnh viện Phổi Trung ương về việc Tập huấn ARI và quản lý lao trẻ em cho cán bộ chuyên trách tuyến xã. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phát hiện sớm, chẩn đoán và xử trí kịp thời bệnh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và tăng cường hiệu quả công tác quản lý trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Từ ngày 23/10/2017 đến ngày 08/11/2017, Chương trình Chống lao tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã phối hợp với 13Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và quản lý lao trẻ em. Tham gia các lớp tập huấn gồm có 262 học viên là cán bộ chuyên trách lao tại các Trạm Y tế xã/phường thuộc 13 huyện/thị xã trên địa bàn tỉnh

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc với Bệnh viện Phổi chiều ngày 08-11 để đánh giá kết quả hoạt động công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư và hiện là viện trưởng Viện Nghiên cứu tế bào gốc - Công nghệ gen Vinmec vừa cho biết đã có ba trẻ sinh non bị xơ phổi được điều trị bằng liệu pháp này.

Được sự nhất trí của Cấp uỷ và Ban lãnh đạo Bệnh viện, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10. Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động cho CBCNV nữ như cuộc thi đuổi hình bắt chữ, kéo co và giao lưu bóng chuyền.

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017, Chi bộ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Ngọc Châu-Tỉnh Ủy viên-Bí thư Đảng ủy Sở Y tế-Giám đốc Sở Y tế.

Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2017, Bệnh viện Phổi tổ chức lễ chào cờ tổng kết hoạt động tháng 9 và triển khai các hoạt động tháng 10 năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Tối ngày 30/9 (11/8 Âm lịch), Công đoàn Bệnh viện Phổi phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi là con cán bộ công nhân viên bệnh viện. Đêm hội diễn ra tại Hội trường tầng 3 của Bệnh viện

Sáng nay (07/9), Hội từ thiện chùa Khánh Lưu (Thạch Hà - Hà Tĩnh) phối hợp cùng Công ty TNHH Sắc Kim Hoàn (Thành phố Vinh - Nghệ An) đã trao 20 suất quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Phổi, mỗi suất trị giá 100. 000 đồng và hơn 100 bát cháo cùng hộp sữa tươi cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị nội trú tại đơn vị.

Nhằm bảo đảm nhu cầu nhân lực y tế phù hợp với yêu cầu thực tế tại đơn vị, vừa qua Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh được phân cấp tuyển dụng 03 bác sỹ Y học dự phòng chính quy. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế về kế hoạch tuyển dụng viên chức y tế năm 2017, sáng ngày 29/8/2017, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã triển khai tổ chức thành công Buổi xét tuyển Viên chức y tế năm 2017 tại đơn vị. Tham gia buổi phỏng vấn xét tuyển đơn vị được hân hạnh đón tiếp Bác sĩ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế và các thành viên trong tổ giám sát, sự có mặt của các đại diện Công an Phường Thạch Quý và 09 thí sinh đăng ký tham gia dự thi/ tổng số 16 thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển.

Sáng nay (22/6), Chi đoàn Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức bữa cháo tình thương, chia sẻ bữa trưa với những bệnh nhân nghèo

Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác phát hiện, thu nhận, điều trị bệnh lao trong cộng đồng, đặc biệt là phát hiện bệnh nhân lao kháng thuốc. Ngày 20-21/6/2017, Chương trình Chống lao tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn quản lý bệnh nhân lao kháng thuốc tại tuyến cơ sở. Tham gia lớp tập huấn gồm có 50 học viên là Tổ trưởng, thư kí chương trình và kĩ thuật viên xét nghiệm trong tổ chống lao thuộc 12 huyện/thị xã trên toàn tỉnh.

Có chứng chỉ hành nghề bác sỹ, có người đã có bằng chuyên khoa 1, có người đã giữ chức vụ phó trưởng khoa... nhưng nhiều năm nay, họ vẫn hưởng lương y sỹ. Hà Tĩnh hiện có 106 bác sỹ trong hoàn cảnh như thế.