TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE PHÒNG CHỐNG BỆNH LAO TẠI CỘNG ĐỒNG CHO NHÂN VIÊN Y TẾ THÔN BẢN
loading...
09:54 06/08/2018

Thực hiện Kế hoạch số 187/KH-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai chiến lược quốc gia phòng chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG) luôn đề cao vai trò của công tác truyền thông trong hoạt động phòng chống lao góp phần thực hiện tốt mục tiêu CTCLQG.

Thực hiện Kế hoạch số 187/KH-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai chiến lược quốc gia phòng chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG) luôn đề cao vai trò của công tác truyền thông trong hoạt động phòng chống lao góp phần thực hiện tốt mục tiêu CTCLQG. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông từ đó nâng cao nhận thức của người dân về bệnh lao góp phần tăng tỷ lệ khám, phát hiện trong cộng đồng. Từ ngày 06/01/2017 đến ngày 20/01/2017. Chương trình Chống lao tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã phối hợp với các bệnh viện đa khoa huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh lao tại cộng đồng. Tham gia các lớp tập huấn gồm có 1150 học viên là nhân viên y tế thôn bản của các xã/phường và cán bộ chuyên trách lao tại Trạm Y tế xã/phường thuộc 6 huyện/thị xã: Lộc Hà, Can Lộc, Thạch Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên và Thị xã Kỳ Anh.

Lớp tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh lao tại huyện Thạch Hà

Phát biểu tại các lớp tập huấn, BS. Trương Hồng Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Phó chủ nhiệm Chương trình Chống lao tỉnh đã đề cao vai trò đặc biệt quan trọng của nhân viên y tế thôn bản trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, quản lý, giám sát người bệnh điều trị và phát hiện, giới thiệu những người có triệu chứng nghi lao trong cộng đồng đến khám tại cơ sở y tế. Thay mặt Ban chỉ đạo CTCL tỉnh đồng chí cũng cảm ơn sự phổi hợp, hỗ trợ của bệnh viện đa khoa các huyện, thị xã, hoan nghênh sự tham gia tích cực của các học viên và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các học viên.

BS. Trương Hồng Lĩnh phát biểu tại lớp tập huấn ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh lao: Nguyên nhân, phương thức lây truyền, các yếu tố nguy cơ, các triệu chứng lâm sàng dễ phát hiện, giám sát quản lý bệnh nhân lao, cách phòng chống bệnh lao trong cộng đồng, các nội dung truyền thông GDSK phòng chống bệnh lao…, chức năng nhiệm vụ của y tế xã phường và y tế thôn bản trong công tác phòng chống lao tại cộng đồng.

Các học viên tham gia lớp tập huấn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh lao từ đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe góp phần phát hiện sớm, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc lao tại cộng đồng và nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, giám sát điều trị bệnh nhân lao./.

Hoài Thương

Ý kiến bạn đọc