Cần có các giải pháp chiến lược để phát triển Bệnh viện Phổi
loading...
09:54 06/08/2018

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc với Bệnh viện Phổi chiều ngày 08-11 để đánh giá kết quả hoạt động công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc với Bệnh viện Phổi chiều ngày 08-11 để đánh giá kết quả hoạt động công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, bệnh viện Phổi đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải tiến nâng mức các tiêu chí bệnh viện, nâng cao y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, vì thế đã thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh. 10 tháng đã có 4.350 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trong đó có 1.981 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, công suất sử dụng giường bệnh đạt 98,4%.

Bác sĩ Trương Hồng Lĩnh, Giám đốc Bệnh viện Phổi báo cáo tình hình hoạt động

​ của bệnh viện 10 tháng đầu năm 2017

Bên cạnh đó, bệnh viện đẩy mạnh công nghệ thông tin, triển khai phần mềm quản lý khám chữa bệnh; cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo sau đại học; triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp-an toàn; ký cam kết bệnh viện không khói thuốc; nâng cấp máy X-quang thường quy lên máy X-quang kỹ thuật số; lắp bình nóng lạnh cho bệnh nhân; tuyển dụng thêm 03 bác sĩ chính quy và 01 điều dưỡng đại học.

Bác sĩ Lê Chánh Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ tại bệnh viện

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn đã ghi nhận những kết quả của bệnh viện đạt được trong thời gian qua, nhất là về quản lý chất thải y tế được chú trọng hơn; kho bảo quản thuốc đạt yêu cầu; có kế hoach thực hiện phát triển bệnh viện; xây dựng ban hành nhiều văn bản phát triển bệnh viện; có sổ sách ghi chép đầy đủ; cập nhật các hoạt động trên cổng thông tin điện tử, công nghệ thông tin được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn cũng đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại của bệnh viện cần khắc phục trong thời gian tới như: công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hồ sơ sổ sách chưa đầy đủ, triển khai chậm; phân loại chất thải y tế chưa đúng quy định, cần xem xét giải quyết các chất thải lây nhiễm cho hợp lý; nâng cao công tác an toàn cho bệnh nhân; chưa phát triển được chuyên môn kỹ thuật mới; cần xây dựng thực hiện tốt quy trình kỹ thuật; hồ sơ bệnh án viết tắt nhiều; cần ghi cụ thể về nội dung, số điện thoại, địa chỉ của người gọi đến đường dây nóng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ viên chức; chưa xây dựng được quy trình xử lý văn bản...

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao một số kết quả mà bệnh viện đã làm được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện thời gian tới thực hiện tốt một số nội dung: cần có chiến lược phát triển bệnh viện, nhất là thanh toán bệnh lao theo chiến lược đến năm 2025; cần có các giải pháp chiến lược để phát triển bệnh viện, đào tạo chuyên sâu, thu hút bệnh nhân phổi vào điều trị; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ công nhân viên chức; cần xây dựng thương hiệu cho bệnh viện, có kế hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ; tăng cường công tác tham mưu cho Sở Y tế; các cán bộ công nhân viên chức cần tích cực tham gia hoạt động trong quản lý nâng cao chất lượng bệnh viện. Bệnh viện cũng cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Nguồn; Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hà Tĩnh

Ý kiến bạn đọc