Tin tổng hợp
RSS

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu “ Mua sắm linh kiện, phụ kiện, vật tư thay thế sử dụng cho máy X-quang thường quy cố định Q-RAD” với nội dung cụ thể như sau :

GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư và hiện là viện trưởng Viện Nghiên cứu tế bào gốc - Công nghệ gen Vinmec vừa cho biết đã có ba trẻ sinh non bị xơ phổi được điều trị bằng liệu pháp này.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Tối ngày 30/9 (11/8 Âm lịch), Công đoàn Bệnh viện Phổi phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi là con cán bộ công nhân viên bệnh viện. Đêm hội diễn ra tại Hội trường tầng 3 của Bệnh viện

Nguyễn Du sinh ngày 23 tháng 11 năm Ất Dậu, tức ngày 3/1/1766 ở kinh thành Thăng Long trong một gia đình quý tộc lớn. Thân sinh ông là Hoàng Giáp Nguyễn Nghiễm (1708-1775), làm quan đến tham tụng (tể tướng) tước Xuân quận công triều Lê. Mẹ ông là bà Trần Thị Tần, quê Kinh Bắc, đẹp nổi tiếng. 13 tuổi lại mồ côi mẹ, ông phải ở với người anh là Nguyễn Khản. Đời sống của người anh tài hoa phong nhã, lớn hơn ông 31 tuổi này rất có ảnh hưởng tới nhà thơ.

Bài viết trong mục Danh nhân Việt Nam sẽ giải đáp các câu hỏi: Nguyễn Du là ai: Tiểu sử, sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân là người nước nào, tiểu sử ra sao, quá trình hoạt động và những đóng góp, tác động của nhân vật tới đời sống xã hội.