sinh hoạt khoa học tháng 7 : Thực hành thông tin thuốc và dược lâm sàng tại bệnh viện
loading...
09:45 11/08/2023

Ngày 17/7/2023 khoa dược - bệnh viện Phổi Trung Ương tổ chức tập huấn đào tạo trực tuyến cấp chứng chỉ cho các dược sĩ khắp cả nước. Nội dung bài học là : Thựch ành thông tin thuốc và dược lâm sàng bệnh viện.

Buổi đào tạo được thực hiện dưới sự chủ trì của TS.DS Nguyễn Thị Thủy- trưởng khoa dược bệnh viện Phổi Trung ương cùng với các giảng viên là nhân viên khoa dược bệnh viện.

Trước và sau khi đào tạo, học viên tham gia phải làm bài lượng giá để kiểm tra kiến thức, nếu đạt điểm 8/15 sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo.

Nội dung các bài đào tạo gồm:

- Tương tác thuốc cần lưu ý khi điều trị người bệnh mắc lao - TS Nguyễn Thị Thủy - Trưởng khoa dược thực hiện.

- Thông tin thuốc trong hoạt động dược lâm sàng - ThS. Lại Quang Phương thực hiện.

- Đặc tính dược lý, dược động học cần lưu ý các thuốc điều trị bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - ThS. Đinh Thu Hương thực hiện.

Sau mỗi bài học đều có bài thực hành để các học viên học tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và các giảng viên giải đáp thắc mắc giúp các học viên biết vận dụng vào thực tế.

Tại bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Hội đồng thuốc và điều trị phối hợp cùng Hội đồng khoa học tổ chức buổi đào tạo trực tuyến qua zoom để các dược sĩ khoa dược bệnh viện Phổi tham gia đầy đủ, bổ túc và cập nhật nhiều kiến thức vừa lý thuyết vừa thực hành, giúp cho nhân viên y tế thêm tự tin trong việc tư vấn kê đơn cho bác sĩ và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

Một số hình ảnh buổi đào tạo:

Đào Hạnh

Ý kiến bạn đọc