BỆNH VIỆN PHỔI HÀ TĨNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI
03:22 28/07/2020

Dịch bệnh Covid-19  vẫn đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam sau 99 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 25 và 26/7/2020, đã ghi nhận thêm 02 ca lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bệnh nhân số 416 và số 418, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, ngày 27/7/2020, sau khi tham gia cuộc Hội nghị trực tuyến toàn hệ thống để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo triển khai lớp tập huấn các nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới cho toàn thể cán bộ nhân viên tại bệnh viện vào chiều cùng ngày.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, BS. Trương Hồng Lĩnh – Giám đốc BV chỉ đạo, quán triệt toàn thể nhân viên tham gia tập huấn nghiêm túc, tìm hiểu và thực hiện đúng các công văn, văn bản chỉ đạo, khởi động lại các biện pháp phòng chống dịch, tập trung vào hoạt động sàng lọc, phân loại, chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly bệnh nhân, bổ sung đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, trang phục chống dịch, hóa chất khử khuẩn…. Chú trọng thực hiện khám sàng lọc, rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ liên quan như: Ho, sốt, khó thở để có phương án theo dõi, cách ly, xét nghiệm và điều trị hợp lý. Đồng thời chỉ đạo các cán bộ từ Đà Nẵng về địa phương trong vòng 14 ngày (từ sau ngày 12/7/2020) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn.

BS. Trương Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
BS. Trương Hồng Lĩnh - Giám đốc bệnh viện, phát biểu khai mạc và chỉ đạo, quán triệt một số nội dung quan trọng

Tiếp theo chương trình, BS. Nguyễn Văn Năm – PGĐ bệnh viện triển khai các nội dung của lớp tập huấn với trọng tâm là các văn bản: Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19”; Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị 19/CT-TTgg ngày 24/4/2020 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và một số nội dung, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khác.

BS. Nguyễn Văn Năm trình bày các nội dung tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Giám đốc bệnh viện một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện phòng chống dịch hiện nay đồng thời yêu cầu các cá nhân, khoa/ phòng trong bệnh viện nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là./.

Hoài Thương