Hoạt động đơn vị

Sàng lọc, phát hiện sớm bệnh lao cho người có triệu chứng nghi lao bằng chụp phim X-quang phổi và xét nghiệm đờm soi trực tiếp là hoạt động rất hiệu quả nhằm phát hiện sớm, điều trị khỏi để cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng

Thực hiện Công văn số 2171/BVPTƯ ngày 10 tháng 11 năm 2017 của Bệnh viện Phổi Trung Ương về việc đào tạo theo kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2017. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phát hiện sớm, chẩn đoán sớm cũng như tăng cường hiệu quả công tác quản lý lao trẻ em và lao kháng thuốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Từ ngày 11-16/12/2017, Bệnh viện Phổi Trung Ương đã phối hợp với Chương trình Chống lao tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức Lớp tập huấn Quản lý lao trẻ em và lao kháng thuốc cho hơn 30 học viên là cán bộ thuộc Tổ chống lao 12 huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 của Dự án phòng chống lao - Bệnh viện Phổi Trung ương và Kế hoạch số 29/KH-BVP ngày 09/02/2017 của Chương trình chống lao (CTCL) tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống lao trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2017. Ngày 09/11/2017 , Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn về hệ thống Vitimes phiên bản 2016 cho cán bộ phụ trách của Tổ chống lao 12 huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách thuộc các khoa phòng liên quan trong bệnh viện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh, ngày 30/11/2017, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn Quy tắc ứng xử theo Thông tư số 07/2014/TT- BYT của Bộ Y tế cho tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Thực hiệnCông văn số 1870/BVPTW-DAPCL ngày 26/9/2017 của Bệnh viện Phổi Trung ương về việc Tập huấn ARI và quản lý lao trẻ em cho cán bộ chuyên trách tuyến xã. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phát hiện sớm, chẩn đoán và xử trí kịp thời bệnh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và tăng cường hiệu quả công tác quản lý trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Từ ngày 23/10/2017 đến ngày 08/11/2017, Chương trình Chống lao tỉnh - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã phối hợp với 13Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và quản lý lao trẻ em. Tham gia các lớp tập huấn gồm có 262 học viên là cán bộ chuyên trách lao tại các Trạm Y tế xã/phường thuộc 13 huyện/thị xã trên địa bàn tỉnh

Được sự nhất trí của Cấp uỷ và Ban lãnh đạo Bệnh viện, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10. Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động cho CBCNV nữ như cuộc thi đuổi hình bắt chữ, kéo co và giao lưu bóng chuyền.

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017, Chi bộ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Ngọc Châu-Tỉnh Ủy viên-Bí thư Đảng ủy Sở Y tế-Giám đốc Sở Y tế.

Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2017, Bệnh viện Phổi tổ chức lễ chào cờ tổng kết hoạt động tháng 9 và triển khai các hoạt động tháng 10 năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Sáng nay (07/9), Hội từ thiện chùa Khánh Lưu (Thạch Hà - Hà Tĩnh) phối hợp cùng Công ty TNHH Sắc Kim Hoàn (Thành phố Vinh - Nghệ An) đã trao 20 suất quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Phổi, mỗi suất trị giá 100. 000 đồng và hơn 100 bát cháo cùng hộp sữa tươi cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị nội trú tại đơn vị.

Nhằm bảo đảm nhu cầu nhân lực y tế phù hợp với yêu cầu thực tế tại đơn vị, vừa qua Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh được phân cấp tuyển dụng 03 bác sỹ Y học dự phòng chính quy. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế về kế hoạch tuyển dụng viên chức y tế năm 2017, sáng ngày 29/8/2017, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã triển khai tổ chức thành công Buổi xét tuyển Viên chức y tế năm 2017 tại đơn vị. Tham gia buổi phỏng vấn xét tuyển đơn vị được hân hạnh đón tiếp Bác sĩ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế và các thành viên trong tổ giám sát, sự có mặt của các đại diện Công an Phường Thạch Quý và 09 thí sinh đăng ký tham gia dự thi/ tổng số 16 thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển.

Sáng nay (22/6), Chi đoàn Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức bữa cháo tình thương, chia sẻ bữa trưa với những bệnh nhân nghèo

Sáng 21/5, tại Trung tâm Văn hóa triển lãm tỉnh, Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với 10 Đảng bộ thuộc Khối Văn hóa - Xã hội.