TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG, GIÁO DỤC SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN NGƯỜI BỆNH
loading...
09:54 06/08/2018

Để “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe và an toàn người bệnh” cho cán bộ, nhân viên trong ba ngày từ 05/10 – 07/10/2017.

Để “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe và an toàn người bệnh” cho cán bộ, nhân viên trong ba ngày từ 05/10 – 07/10/2017.

Tham gia buổi tập huấn có đại diện Ban giám đốc Bệnh viện phổi Hà Tĩnh, cùng toàn thể cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên làm việc tại bệnh viện. Tại đây, Bệnh viện đã mời Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh và Thạc sỹ Nguyễn Đức Chung - Khoa Dược Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về thuyết trình và giảng dạy.

Đây là hoạt động nhằm mục đích thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế đối với người bệnh, gia đình người bệnh, đặc biệt quan tâm đối với các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tư vấn trong các tình huống đặc biệt, nhạy cảm thường xuyên xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế.

Trong thời gian ba ngày, học viên đã được giới thiệu, trao đổi các chủ đề về giao tiếp tổng quát, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi và kỹ năng trả lời câu hỏi. Sau đó đi cụ thể hơn vào các kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, giao tiếp với bệnh nhân và đặc biệt là kỹ năng tư vấn hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Với những sile bài giảng ngắn gọn, súc tích cùng lối dẫn dắt thú vị Th.sĩ Nguyễn Việt Thắng đã đưa đến cho học viên rất nhiều kiến thức bổ ích và có tính thực tiễn cao.


Học viên lắng nghe bài giảng của Th.sĩ Nguyễn Việt Thắng

Thông qua đợt tập huấn  đã giúp cho cán bộ Bệnh viện có được kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt với người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người dân. Đồng thời, các học viên sẽ được cấp Chứng chỉ về kỹ năng Truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Lưu Hương

Ý kiến bạn đọc