Thông tin tuyên truyền
RSS

HIV/AIDS là căn bệnh nguy hiểm, hiện chưa có vắcxin hay thuốc điều trị. Vì vậy, việc phát hiện sớm HIV là rất quan trọng để phòng lây nhiễm cho người thân và mọi người xung quanh. Để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020, Hà Tĩnh đã tăng cường đầu tư cho công tác phòng chống HIV/AIDS, đặc biệt là công tác xét nghiệm.

Để “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe và an toàn người bệnh” cho cán bộ, nhân viên trong ba ngày từ 05/10 – 07/10/2017.

Do nhạy cảm với môi trường, nên khi thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, bệnh nhân hen phế quản dễ lên cơn hen cấp đột ngột, rất nguy hiểm nếu không xử trí kịp thời

Phun hóa chất diệt muỗi ở Hà Nội có thực sự hiệu quả hay không khi người dân phản ánh sau phun hóa chất lại thấy muỗi bay vào nhà?

Thưa bà con và các bạn! Hút thuốc lá thụ động là hít phải khói thuốc trong môi trường không khí, trong đó bao gồm khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy và khói thuốc do người hút thuốc thở ra, và hành động hít phải khói thuốc lá này được gọi là “hút thuốc lá thụ động”.

Tại Hà Tĩnh mỗi năm có hơn 1000 trường hợp mắc lao các thể được phát hiện. hó khăn lớn nhất ảnh hưởng đến công tác phòng chống lao tại Hà Tĩnh là ý thức của người dân còn thấp, đa số bệnh nhân là người nghèo, còn có sự kỳ thị với bệnh nhân lao trong xã hội nên nhiều bệnh nhân lao còn mặc cảm, dấu bệnh