Thông tin sức khỏe
RSS

Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.

Viêm phổi ở người cao tuổi (NCT) có thể xảy ra bất cứ mùa nào nhưng mùa lạnh, giá, rét, hanh khô, bệnh thường xảy ra nhiều hơn.

Viêm mũi xoang khi chuyển mùa là một bệnh khá thường gặp, ở những thời khắc giao mùa này số lượng bệnh nhân đến khám bệnh vì viêm mũi xoang gia tăng đột biến, có thể chiếm từ 40-60% tổng số bệnh nhân đến khám tại các phòng khám tai-mũi-họng.

Sốt virus hay sốt siêu vi do nhiều loại virus gây ra, nhóm hay gặp nhất là virus đường hô hấp với hơn 200 loại gây bệnh khác nhau. Bệnh xảy ra rải rác trong năm và tăng mạnh vào thời điểm mùa hè hay mùa mưa.

SKĐS - Khi bị viêm họng, nên dùng các loại thực phẩm làm dịu và chữa lành tổn thương vùng họng. Cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng

Vào mùa nắng nóng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là: Say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi.

Ceftazidime là thuốc kháng sinh thuộc nhóm cephalosoprin thế hệ 3, phổ tác dụng chủ yếu là gram (-), đã kháng aminoglycosid và các vi khuẩn Gram dương đã kháng ampicilin và các cephalosporin khác [1], đặc biệt là vi khuẩn H. influenzae chủ yếu khu trú ở phổi. Đây là lý do vì sao ceftazidime tại bệnh viện Phổi được sử dụng nhiều nhất so với các kháng sinh khác. Do đó các vấn đề liên quan tới Ceftazidime luôn được chú trọng, đặc biệt là những tai biến không ai mong muốn. Do đó chúng tôi xin đề cập tới vấn đề " Shock phản vệ liên quan tới Ceftazidime":

Trong những ngày đầu năm 2016, thời tiết tại Hà Tĩnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt gió mùa, thời tiết thay đổi đột ngột thất thường. Đây là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh về phổi của người gia và trẻ em.