Thông tin cần biết
RSS

Bảng giá dịch vụ Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh

Có những thực phẩm giúp người viêm họng cảm thấy thoải mái thì nên ăn. Ngược lại, ăn vào thấy khó chịu, nên tránh. Bạn đã biết chưa?

Những triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn COPD là gì? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh hô hấp mạn tính như người già, người nghiện thuốc lá thuốc lào và thường xuyên tiếp xúc nghề nghiệp với khói bụi, hóa chất…

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ trong thời tiết lạnh hiện nay, quan trọng nhất là cha mẹ phải tìm cách giữ ấm cơ thể và bổ sung hợp lý các loại dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Thời tiết đang lúc giao mùa là điều kiện thuận lợi để bệnh cảm cúm xuất hiện và lây lan. Đây là bệnh của đường hô hấp do vi rút gây ra, tác động tới niêm mạc miệng, mũi, họng và phổi.

Cục Quản lý môi trường y tế ban hành tài liệu hướng dẫn một số biện pháp xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản để có nước an toàn sử dụng ngay, áp dụng đối với những hộ gia đình chưa được cấp nước sạch từ các cơ sở cung cấp nước tập trung hoặc trong trường hợp khẩn cấp (như lũ lụt, hạn hán) không có nước sạch để sử dụng.

Hen là tình trạng phế quản quá nhạy cảm với các tác nhân gây dị ứng và phản ứng rất mạnh với chúng bằng cách co lại và thu hẹp đường kính, do vậy gây tắc nghẽn đường hô hấp và khó thở. Tình trạng này có thể xảy ra lặp lại bất cứ khi nào đường hô hấp tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Triệu chứng duy nhất của bệnh hen ở trẻ nhỏ là ho vì trẻ không thể diễn tả những khó chịu. Ho thường là ho khan, tái đi tái lại, gây mệt mỏi cho trẻ và phụ huynh và thường nặng lên vào đêm muộn và sáng sớm. Nếu bị cơn hen nặng, trẻ có thể thở nhanh và đôi khi có âm thanh rít. Do thở khó, trẻ có thể khóc liên tục và ăn uống không bình thường