Lịch sử phát triển
loading...
09:40 03/08/2018

BỆNH VIỆN PHỔI HÀ TĨNH

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Tĩnh được thành lập ngày 31/5/2001 theo Quyết định số 1099/2001/QĐ.UB.TC của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, trên cở sở nhân lực là trạm chống Lao cũ và khoa Lao Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Bệnh viện bắt đầu thu nhận bệnh nhân điều trị từ năm 2007.

Qua thời gian phát triển và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực vượt khó, nỗ lực học tập… của Ban Giám đốc, Cấp ủy Đảng các tổ chức trong bệnh viện như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, khối chuyên môn,… bệnh viện đang ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cũng như năng lực chuyên môn, các kỹ thuật phục vụ chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh là bệnh viện hạng III với quy mô 100 giường bệnh làm nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Lao và bệnh phổi; quản lý và chỉ đạo hoạt động chương trình phòng chống lao trên địa bàn toàn tỉnh; có số lượng cán bộ, công chức, viên chức gần 90 người trong đó có 15 Bác sỹ, 9 cán bộ có trình độ đại học và cử nhân, và gần 65 cán bộ có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Trong tình hình mô hình bệnh tật có nhiều chuyển đổi, số lượng cán bộ, nhân viên, đặc biệt số lượng Bác sỹ chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, tuy nhiên, toàn thể Bác sỹ và nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Một số danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đã đạt được:

Năm 2012, 2013, 2014, 2015, khoa Nội I - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh nhận Giấy khen của Sở  Y tế;

Năm 2013, 2014, 2015, Phòng Chỉ đạo tuyển - BV Phổi Hà Tĩnh nhận Giấy khen Sở Y tế;

Năm 2014, khoa Nội I - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh nhận Giấy khen của Trưởng Ban điều hành Chương trình chống Lao Quốc gia;

Năm 2013, 2014, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh nhận Giấy khen của Trưởng Ban điều hành Chương trình chống Lao Quốc gia;

Năm 2015, Phòng Chỉ đạo tuyển và Khoa Nội I - BV Phổi Hà Tĩnh nhận Giấy khen của Trưởng Ban điều hành Chương trình chống Lao Quốc gia;

Năm 2015, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiến tiến của Sở Y tế, Giấy khen của Sở Y tế, Giấy khen của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tin mới cập nhật

Ý kiến bạn đọc