Khoa Dược và vật tư y tế
RSS

FDA cảnh báo rằng Ibrance (palbociclib), Kisqali (ribociclib) và Verzenio (abemaciclib) được sử dụng để điều trị một số bệnh nhân ung thư vú tiến triển có thể gây viêm phổi hiếm gặp nghiêm trọng. FDA đã phê duyệt những cảnh báo mới về nguy cơ này đối với trong tờ hướng dẫn kê đơn và tờ thông tin cho bệnh nhân cho toàn bộ nhóm thuốc ức chế kinase 4/6 (CDK 4/6) phụ thuộc cyclin này. Lợi ích chung của thuốc ức chế CDK 4/6 vẫn lớn hơn rủi ro khi sử dụng đúng theo hướng dẫn hiện hành

Thuốc Symbicort Tubuhaler chứa budesonide và formoterol. Budesonide là một corticoid có tác dụng giảm viêm. Formoterol là một thuốc giãn phế quản, giãn cơ trơn đường hô hấp, giúp cải thiện hô hấp.Thuốc này thường được dùng để ngừa co thắt phế quản ở những bệnh nhân bị hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Vì là bình hít định liều nên sử dụng đúng để đảm bảo lượng thuốc vào cơ thể là việc làm hết sức quan trọng mà cán bộ y tế phải hướng dẫn cho bệnh nhân.

Nghiên cứu mới về AIDS cho thấy, thuốc ức chế HIV có thể khiến virus AIDS “không thể lây truyền” ngay cả khi các cặp vợ chồng không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.