Các khoa, phòng chức năng
RSS

Với mục đích nâng cao an toàn người bệnh trong vấn đề sử dụng thuốc, khoa dược tiếp tục ban hành danh mục thuốc tương tác bổ sung tới quý đồng nghiệp. ngoài ra, khoa dược còn cài đặt trên phần mềm để cảnh báo tự động trên phần mềm trường hợp cán bộ y tế không kịp tra cứu vì lý do khách quan. Hy vọng sẽ có ích cho quý vị trong thời gian tới, vì mục tiêu chung hướng tới an toàn người bệnh. Xin chân thành cảm ơn

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai là một vấn đề cự kỳ nhạy cảm, sự an toàn phải luôn đặt lên hàng đầu nhưng khi bắt buộc phải dùng thuốc thì cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ được xem là một cuộc chiến thực sự vì người bệnh của chúng ta. Tổ thông tin thuốc bệnh viện Phổi Hà Tĩnh xin gửi tới anh chị em đồng nghiệp mục lục nhưng thuốc dùng trong thai kỳ và nguy cơ theo đường sử dụng.

Ngày nay tần suất bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng, và việc phải dùng insulin trong điều trị là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên insulin là loại thuốc có cách sử dụng và bảo quản hơi phức tạp. Vì vậy, hôm nay khoa Dược sẽ thông tin một số vấn đề về bảo quản insulin.

FDA cảnh báo rằng Ibrance (palbociclib), Kisqali (ribociclib) và Verzenio (abemaciclib) được sử dụng để điều trị một số bệnh nhân ung thư vú tiến triển có thể gây viêm phổi hiếm gặp nghiêm trọng. FDA đã phê duyệt những cảnh báo mới về nguy cơ này đối với trong tờ hướng dẫn kê đơn và tờ thông tin cho bệnh nhân cho toàn bộ nhóm thuốc ức chế kinase 4/6 (CDK 4/6) phụ thuộc cyclin này. Lợi ích chung của thuốc ức chế CDK 4/6 vẫn lớn hơn rủi ro khi sử dụng đúng theo hướng dẫn hiện hành

Thuốc Symbicort Tubuhaler chứa budesonide và formoterol. Budesonide là một corticoid có tác dụng giảm viêm. Formoterol là một thuốc giãn phế quản, giãn cơ trơn đường hô hấp, giúp cải thiện hô hấp.Thuốc này thường được dùng để ngừa co thắt phế quản ở những bệnh nhân bị hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Vì là bình hít định liều nên sử dụng đúng để đảm bảo lượng thuốc vào cơ thể là việc làm hết sức quan trọng mà cán bộ y tế phải hướng dẫn cho bệnh nhân.